tăm nhang hà nội
   
Cơ Sở Sản Xuất Tăm Nhang Hưng Phú Gia - Chuyên Sản Xuất Tăm Nhang, Tăm tròn, Tăm Hương,.. Thành viên     
   Trang chủ       Giới thiệu Tin tức Giới thiệu Sản phẩm Báo giá Liên hệ 0 Sản phẩm
 
Tìm kiếm
Tìm kiếm chi tiết
 
Hỗ trợ Online
Hỗ trợ online
Hỗ trợ online
Hỗ trợ online
Hỗ trợ online
 
Clip sản xuất Tăm nhang
 
 
 
CƠ SỞ SẢN XUẤT TĂM NHANG HƯNG PHÚ GIA

Miền Nam: 110/43/51 Bà Hom, Phường 13, Quận 6, TP.HCM.
 
ĐT:0983 678 638 Gặp Mr Giảng

Miền Bắc: Quảng Phú Cầu, Huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội

Email: sxtamnhang@gmail.com
Số Tài Khoản: Đỗ Huy Giảng 4214 9435 1393 8147 NGÂN HÀNG ACB CHI NHÁNH HCM
Số Tài Khoản: 2207 2050 95800 NGÂN HÀNG PTNT CHI NHÁNH ỨNG HÒA HÀ NỘI

ĐT:0983 678 638

 

Face Tăm nhang Hà Nội

Liên kết - đối tác
kho lanh facebook
Đang Online : 19
Lượt truy cập : 9938575
Thông tin chi tiết
Khuyến Mãi


Hiện nay hầu hết các ao, hồ trong thôn xóm đều đã bị lấp để làm nhà hoặc làm vườn. Vì vậy bà con làm nghề phải mang nứa ra các sông, kênh, rạch ngoài đồng kể cả các mương máng có nước để ngâm. Nhiều hộ gia đình cải tiến hơn thì xây bể, mua thùng tôn bơm nước giếng khoan lên ngâm. Bình quân mỗi ngày có hàng trăm tấn nứa được đưa về xã qua sơ chế sau đó được ngâm nhiều ngày trong môi trường nước. Nước ngâm nứa đem ngòm, mùi nồng nặc nhưng các hộ dân đổ ngay ra hệ thống tiêu thoát của xóm. Mặt khác do khối lượng lớn nứa ngâm năm này tới năm khác nên nước ở các kênh rạch trong xã đều ở tình trạng ô nhiễm nặng. Ngoài ra, xã còn có nghề thu gom, tái chế phế liệu (sắt, nhựa, đồng, nhôm...) ở thôn Xà Kiều. Các hộ dân ở đây đi thu gom phế liệu ở khắp nơi sau đó mang về phân loại đem bán hoặc tái chế thành các sản phẩm như: Chậu, siêu đun nước... và túi nilon để bán ra thị trường. Trong thôn có khoảng 51 hộ chuyên làm nghề thu gom, tái chế phế liệu (trong đó có 4-5 hộ tái chế sắt). Đặc biệt, ở thôn Xà Kiều có khoảng 30 hộ (21 hộ đã chuyển ra ĐCN) làm nghề thu gom, tái chế phế liệu được sản xuất ngay trong khu dân cư. Trong khi đó mặt bằng sản xuất tại các xưởng sản xuất tương đối chật hẹp từ 200m2đến 1.500m2.

Vấn đề thu gom rác thải ở đây cũng đáng bàn! Toàn xã có 6 thôn với trên một vạn dân, xã đã quy hoạch ở mỗi thôn một điểm đổ rác rộng từ 1-2 ha, mới có 2/6 thôn thành lập được tổ thu gom rác thải. Điều đáng nói là những thôn có tổ thu gom rác thải đến những thôn chưa có tổ thu gom thì rác vẫn được đổ bừa bãi. Tuy có điểm quy hoạch nhưng thôn nào cũng nói là không tìm đâu ra kinh phí để xây, kè đường bao làm cho riêng một khu vực đổ rác, còn xã thì cũng không thể cùng một lúc "lo quá nhiều việc" vì kinh phí còn hạn hẹp. Rốt cục rác vẫn được các hộ dân cũng như các tổ thu gom đổ ngay ra các kênh mương, hồ ao ngoài đầu làng. Thực chất việc thu gom chỉ là hình thức vì chưa có biện pháp xử lý rác thải. Hơn thế các tổ thu gom rác của xã "ngại" đi đổ xa mà đổ gần cho "tiện" khiến vấn đề rác thải ở đây càng ô nhiễm. Đó mới chỉ là những ghi nhận ban đầu của chúng tôi về các loại rác do sinh hoạt, còn các loại mùn, vỏ nứa, bọng nứa, phế thải trong quá trình chẻ tăm và tái chế phế liệu cũng thải ra một khối lượng lớn. Hiện hầu hết các hộ dân ở đây đều đun bằng bếp ga nên không tận dụng rác để đun.

Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Quảng Phú Cầu đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để thay đổi tình trạng trên ngoài sự nỗ lực của các cấp chính quyền rất cần sự đồng tâm, góp sức thay đổi hành vi của mỗi người dân. Hy vọng, kinh tế địa phương vẫn phát triển nhanh, mạnh trong thời kỳ hội nhập mà vẫn giữ được sự trong lành của môi trường sống như làng quê xưa vốn có.

[Quay lại]

  Các tin đã đăng
Trang : 1